Socola - Gia vị của tình yêu

Socola - Gia vị của tình yêu

Có một câu nói vui được truyền miệng với nhau giữa các tín đồ yêu socola rằng “Hạnh phúc có thể không mua được bằng tiền nhưng lại được đổi lại bằng socola”.

Nếu như ai đó là fan của truyện ngôn tình, thật không khó để bắt gặp một cảnh tượng mà nam thần (thường là lãnh soái và tài phiệt, có chỉ số IQ rất cao nhưng chỉ số EQ đôi khi bị bấp bênh) nhiều khi có nhiều tiền nhưng không biết làm cách nào để cưa đổ được mĩ nữ, đặc biệt là những nữ cường nhân tài sắc vẹn toàn. Câu chuyện tình yêu của họ thường bắt đầu bằng việc lấp đầy những thứ quà tặng xa xỉ như trang sức váy đầm và phụ kiện hàng hiệu, nhưng mĩ nữ vẫn dường như không cảm thấy thỏa mãn với niềm hạnh phúc sung túc vật chất như vậy. Và cái kết của mỗi truyện, trái tim mĩ nữ sẽ bị tan chảy bởi những hành động của nam thần với biết bao yêu thương cùng sủng nịnh, bằng những chăm sóc tinh tế cho nàng từ việc chuẩn bị một bữa ăn khuya, chuẩn bị bồn tắm nước nóng, hay bằng việc tự tay làm một chiếc bánh ngọt hay tặng nàng một thanh socola.

Như vậy, tiền không mua được hạnh phúc, mà chỉ có dùng tiền để mua được những quý phẩm mang trên mình sứ mệnh của “gia vị tình yêu”, “Thiên sứ hạnh phúc”. Socola là một trong những quý phẩm ấy mà bạn không nên bỏ qua.

Socola được phát hiện ra từ những năm đầu của thế kỷ thứ 17 bởi người Hà Lan (Ngài Van Housten), sau đó được người Aztec phát triển thương mại, được sử dụng như đồng tiền để trao đổi, như một thức uống đặc biệt và dùng làm quà tặng cho giới quý tộc thượng lưu, thể một sự ban ơn đặc biệt của thượng đế. Người Aztec tin rằng, socola có nguồn cội từ tâm linh thuần khiết, từ nguồn năng lượng siêu nhiên, mãnh lực khêu gợi và cám dỗ. 

Ngay từ rất sớm, Socola được biết đến như một thực phẩm của quyền lực và sức mạnh, người chiến binh khi ăn socola vào sẽ được bổ sung sinh lực cùng hưng phấn và tinh thần chiến đấu không mệt mỏi. Vị hoàng đế, trước khi đăng triều đều uống một ly socola nóng để làm cho tinh thần sáng suốt và có được quyết sách anh minh nhất.

Những năm đầu tiên thế kỉ 20, Socola lại trở thành biểu tượng của tình yêu, khi mỗi thanh socola được dập chữ nổi “Be Mine” (Hãy là người của anh/em) để các đôi uyên ương dành tặng nhau trong các dịp tương ngộ hoặc dịp valentine hay kỉ niệm đặc biệt gì đó. Mà cho đến tận bây giờ, Socola cùng hoa hồng là 2 biểu tượng không thể tách rời khỏi tâm trí của những người đang yêu.

Nếm một miếng socola, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ các vị chát đắng, ngọt bùi... Cũng giống như khi bạn nếm trải tình yêu. Tình yêu có khi ngọt ngào, có lúc đắng chát nhưng nó luôn mang đến cho con người sự thích thú khi được trải nghiệm nó.

Một nhà văn hóa phương Tây tên Elaine Sherman đã viết: “Socola là thiên đường, là sự chếnh choáng, sự hưng phấn, ngọt ngào, sâu lắng, sự xa hoa lộng lẫy, sự thăng hoa của cảm xúc, một thứ đồ ăn đậm đà, một thứ men say, một món ăn nhiều kem, đầy cám dỗ, khêu gợi, mượt mà, mịn màng,… Socola mang đến cảm giác lâng lâng, hạnh phúc, vui vẻ, gợi tình, ngất ngây, ảo tưởng. Socola làm chúng ta yếu mềm, man trá, tội lỗi,…”.

Còn Debra Waterhouse - tác giả cuốn “Vì sao phụ nữ cần socola”, cũng viết rằng: 97% ham muốn của phụ nữ có 68% dành cho socola, 50% sẽ chọn socola hơn sex và 22% sử dụng socola như một thực phẩm kích thích. Trên bất kỳ phương diện nào socola cũng tốt cho bạn, tốt cho trái tim của bạn, giúp bạn giảm stress và đặc biệt tốt hơn một liều thuốc an thần".

Còn từ ngữ nào tuyệt vời hơn bạn muốn dành tặng người yêu thương của mình một món quà từ socola cơ chứ. Người già thì thêm khỏe, người trẻ thì thêm yêu và trẻ thơ thì lúc nào cũng tràn đầy năng lượng để có thể thỏa sức sáng tạo trong bầu trời mơ ước của mình.

Hãy cho Ce’la cơ hội cung cấp những món quà từ Socola đến với bạn, bạn chắc chắn sẽ nhận được muôn vàn yêu thương từ những người nhận được món quà quý giá ấy. Để Ce’la xứng đáng với sứ mệnh của mình: “giúp bạn thăng hoa chất lượng cuộc sống”

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận