Quà tặng - nét đẹp văn hóa

Quà tặng - nét đẹp văn hóa

Không biết tự bao giờ, người ta bắt đầu tặng quà cho nhau. Lúc đầu có thể là ngẫu hứng, sau này như một thói quen và dần dần trở thành một điều không- thể - thiếu trong các cuộc xã giao của mọi ngành nghề, tầng lớp xã hội và mọi lứa tuổi. Nó biểu trưng cho một nét đẹp văn hóa, một nghệ thuật trong giao tiếp, và có thể là một chất xúc tác tinh thần trong mọi mối quan hệ.

Người tặng quà, có thể là nguyên thủ quốc gia, cũng có thể là các doanh nhân, học sinh hoặc thâm chí cả những người lao động còn khổ cực. Bởi quà tặng, không phải đem đo bằng kích thước hay giá trị của gói quà, mà nó thước đo ấy chính là sự thật tâm thiện chí thành giao của người trao tặng.

Người ta nói, quà tặng không bằng cách tặng. Tặng món quà đúng người, đúng quà, đúng thời điểm là một điều không hề đơn giản, và chẳng có một công thức chỉ dẫn nào cả. Chính vì vậy, cũng có nhiều mối quan hệ gắn kết bền chặt hơn nhờ quà tặng, nhưng cũng có những sự rạn vỡ bởi tặng quà thiếu tâm ý ấy.

Các doanh nghiệp thường tặng những món quà đậm chất chí tuệ, thể hiện sự mở lòng và thiện chí hợp tác kinh doanh cùng những khát vọng đồng hành chinh phục đỉnh vinh quang.

Người đi du lịch nơi xa về, thường tặng quà là những món đặc trưng ghi dấu nơi mình đã đến, thổi vào đó những giá trị có tính tâm linh và văn hóa, cầu mong an nhiên may mắn với người mình muốn tặng.

Đôi lứa yêu nhau thì tất nhiên là tặng quà có giá trị thêm thăng hoa cho tình yêu của mình rồi, nó giúp thỏa lấp những nỗi nhớ nhung khi xa cách hay gắn kết thêm tình cảm khi được gần bên nhau

Con hiếu kính cha mẹ, sẽ tặng quà cầu mong bình an cùng sức khỏe. Cha mẹ thương yêu con sẽ tặng quà cùng khích lệ cố gắng lên, ba mẹ luôn ở bên.

Bạn bè, cũng không thể quên việc tặng quà kèm theo những câu nói "đừng quên tao nha mày", "chúng tớ luôn bên bạn"."thi tốt nha mày" "Chúng mình cùng cố gắng nào"...

Mỗi một loại quà tặng, vào một dịp nào đó, trao cho một ai đó đều mang một sứ mệnh của mình, truyền tải thông điệp của người tặng quà cho đối phương. Nó có thể bị lãng quên ngay sau đó, nhưng nó cũng có thể được bản chủ nâng niu và nhớ-mãi-không quên, vì nó tượng trưng cho điều gì đó thật thiêng liêng, gắn với dấu ấn trong cuộc đời của họ.

Nếu có dịp dạo quanh phố phường vào những ngày cận tết hay cận lễ, các bạn sẽ thấy thị trường quà tặng náo nhiệt hơn hẳn. Lòng thấy vui khi người ta sẽ thường nghĩ về nhau những ngày quây quần đoàn viên ấy. Và biết đâu, bạn cũng sẽ nghĩ về ai đó trong lúc này, rồi mua một món quà thật đặc biệt, thật phù hợp cho người mình muốn tặng trao.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận