Những mảnh ghép hạnh phúc

Những mảnh ghép hạnh phúc

Chẳng thể nào có thể có được một định nghĩa về hạnh phúc một cách trọn vẹn và đầy đủ. Người nói có tiền là hạnh phúc, người nói phải có tình mới gọi là hạnh phúc, người nói có sức khoẻ là có tất cả bao gồm cả hạnh phúc trong đó. Kẻ cô đơn thấy hạnh phúc khi được ai đó nắm tay đồng hành, kẻ ham danh lợi lại chỉ thấy thoả mãn khi đứng trên đỉnh vinh quang càng cao càng cao càng tốt.

Nói chung, bất cứ ai cũng đều có mưu cầu hạnh phúc, ai thiếu cái gì thì sẽ mong có cái đó và chỉ khi đạt được cái đó mới nghĩ là hạnh phúc, chưa đạt được thì còn tham vọng. Và tất cả sự cố gắng cùng tâm huyết đều để đạt được cái hạnh phúc ấy. Tuy nhiên, có những thứ hạnh phúc mà khi ta có trong tay nhưng không biết, chỉ khi mất rồi mới ngỡ ngàng và tiếc nuối.

Hạnh phúc, đôi khi đến từ những điều rất bình dị. Một buổi sớm mai mở toang cửa sổ để hít thở không khí trong lành, đón nắng sớm mai và ngắm nhìn những chồi non đang nhú, cảm thấy bình yên là hạnh phúc.

Hạnh phúc là có một gia đình đầm ấm tràn ngập yêu thương, cảnh mẹ nấu cơm, chị dạy em học bài, bố nhong nhong cõng em út chơi trò ngựa gỗ. Bữa cơm sum vầy kể cho nhau nghe nay con có điểm 10, bố ký được cái hợp đồng hay mẹ được thăng chức.

Hạnh phúc là khi mình có được những người bạn thân thiết, dù ít nhưng tri kỉ tâm giao. Nó mắng mình sao khờ dại, nó trách mình không đủ mạnh mẽ, nó giận dỗi mìn khi không nghe lời nó khuyên nhưng lại ôm trầm lấy mình khi có niềm vui nào đó của 2 đứa để muốn được chung vui và vỗ về an ủi khi có một trong hai bị tổn thương gì đó.

Tất nhiên, có cả hạnh phúc đến từ người bạn đời, người yêu thương mình nhất. Cho mình quyền được nũng nịu yêu thương, cho mình quyền được bắt nạt, cho mình được vui được buồn theo cảm giác thực sự của mình và luôn cố gắng để làm thăng hoa thêm những niềm vui sướng ấy cũng như gánh gồng giúp mình cho bớt những khổ đau.

Và có những hạnh phúc đơn giản đến mức, chỉ nhìn thấy 1 con mèo nằm cuộn tròn phơi nắng, nhìn con chim mẹ mới mồi cho con, nhìn đàn kiến nối đuôi nhau tha mồi về tổ, nhìn đôi tình nhân khác âu yếm với nhau uống chung ly trà sữa hay cắn chung miếng kẹo socola.

Thế là hạnh phúc chẳng phải từ đâu xa và khó hiểu gì cả, nó đến từ những điều thật bình dị, làm cho con người ta thấy dịu dàng hơn, an nhiên hơn và lạc quan với đời hơn nữa. Thế giới tuy rộng lớn nhưng không phải không có đích nhìn, hạnh phúc có thể xa vời với người này nhưng lại trong tầm tay của người khác. Chỉ bằng chúng ta đủ yêu thương, chúng ta sẽ có hạnh phúc của riêng mình!

Ce’la giúp bạn sớm kiếm tìm được hạnh phúc của mình nhé

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận